ฮือฮา ประมูลรังนกบ้านพัทลุง 5 ชม. ทำเงินกระฉูดทะลุ 1 พันล้าน

0
127

บ้าไปแล้ว ประมูลรังนกบ้านสัญจรนัดพิเศษ ที่พัทลุง เพียง 5 ชม. หมดเกลี้ยง ทำเงินประมูลได้เกือบ 1,000 ล้านบาท ทั้งที่อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยมีพ่อค้าแม่ค้า และบริษัทรังนกจังหวัดต่างๆ ให้ความสนใจร่วมประมูลจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 64 ที่โรงแรมชัยคณาธานี อ.เมืองพัทลุง นายสิทธิชัย ลาภานุพัฒนกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้จัดการโรงแรมชัยคณาธานี ได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง และกรุงเทพการประมูลรังนก ตลาดกลางรังนกหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เปิดลานประมูล รังนกสัญจรนัดพิเศษขึ้น โดยได้ปิดรับรังนกที่น้ำหนัก 800 กิโลกรัม โดยมีผู้ผลิตรังนกบ้านจากจังหวัดต่างๆ ทั่วภาคใต้ได้นำรังนกเข้าประมูลจำนวนหลายราย ซึ่งมีราคาการประมูลตั้งแต่ราคา 20,000 – 35,000 บาท/กิโลกรัม

https://7e38738bbabecb6d6133d6604bb6a5ba.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

ทั้งนี้การประมูลรังนกบ้านดังกล่าวนี้มีบรรดาพ่อค้าจากจังหวัดต่างๆ เดินทางเข้ามาประมูลรังนกดังกล่าวเป็นจำนวนมาก หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 5 ชั่วโมง รังนกบ้านที่นำมาประมูลในครั้งนี้ก็หมดเกลี้ยง โดยมีราคาการประมูลในครั้งนี้เกือบ 1,000 ล้านบาท ซึ่งการประมูลรังนกในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาพ่อค้าเป็นจำนวนมาก หลายรายทีเดียวที่เข้ามาพักค้างคืนในโรงแรมชัยคณาธานีเป็นการล่วงหน้า 1 คืน เพื่อเตรียมความพร้อมในการประมูลรังนกบ้านดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ประมาณ 1 เดือน ทางนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง จะร่วมกับกรุงเทพการประมูลรังนก ตลาดกลางรังนกหาดใหญ่ จ.สงขลา จะเปิดลานประมูลรังนกสัญจร นัดพิเศษ ขึ้น ณ โรงแรมชัยคณาธานีอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการประมูลในครั้งนี้หลายคนยังงุนงงว่าช่วงโควิด-19 ระบาดนั้น สถานการณ์การประมูลรังนกบ้านไม่น่าจะได้รับความสนใจจากบรรดาพ่อค้า แม่ค้า และบริษัทรังนกตามจังหวัดต่างๆ ได้มากถึงขนาดนี้.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์