ผวจ.สตูลสั่งล็อกดาวน์เกาะหลีเป๊ะ 28 วัน นักท่องเที่ยวแห่กลับเข้าฝั่ง

0
106

ผวจ.สตูล สั่งเคอร์ฟิวและล็อกดาวน์คนเข้า-ออกเกาะหลีเป๊ะ 28 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อ 58 ราย อาการหนัก 16 นำส่ง รพ.บนฝั่งรักษาและมอบของช่วยชาวเลบนเกาะ ด้านนักท่องเที่ยวชุดสุดท้ายลงเรือกลับขึ้นฝั่ง


เมื่อวันที่ 8 ส.ค.2564 ที่บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาด นายแพทย์สาธารณสุข จ.สตูล และนายอำเภอละงู ได้เดินทางมายังบริเวณท่าเรือปากบาราเพื่อส่งอาหารยาและเวชภัณฑ์ไปให้ชาวเลอุรักลาโว้ยบนเกาะหลีเป๊ะ และผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ใน CI HI และ LQ นอกจากนี้ยังรับนักท่องเที่ยวที่ตกค้างบนเกาะรวมทั้งผู้ประกอบการ ซึ่งวันนี้เป็นเที่ยวสุดท้ายเรือทยอยนำนักท่องเที่ยวฯ มาส่งที่ฝั่งรวม 3 ลำจำนวน 92 คน

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล กล่าวว่า วันนี้นอกจากส่งยา เวชภัณฑ์ หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม ข้าวสาร ฯลฯ ซึ่งหลังจากนี้เราจะล็อกพื้นที่ไม่ให้มีการเข้า-ออก เรือโดยสารหยุดวิ่งเพื่อเคลียร์พื้นที่เป็นเวลา 28 วัน ทำให้ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว ทยอยขึ้นมาถือว่าวันนี้มีนักท่องเที่ยวผู้ประกอบการบนเกาะชุดสุดท้ายประมาณ 92 คน ซึ่งทุกรายที่ขึ้นมาวันนี้จะต้องตรวจคัดกรองโรคก่อนขึ้นฝั่ง และไม่เกี่ยวข้องกับคลัสเตอร์เกาะหลีเป๊ะ โดยข้อมูลของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ทั้งหมด พื้นที่จังหวัดปลายทางจะได้รับการประสานจาก จ.สตูล เพื่อดำเนินการต่อไป

สำหรับสถานการณ์บนเกาะนั้น ภาพรวมของการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK พบผลเป็นบวก 58 ราย ซึ่งเริ่มมีอาการ นำรักษา รพ.บนฝั่ง 16 ราย ที่เหลืออยู่บนเกาะ และทางจังหวัดได้เตรียมเรือสำหรับนำส่งผู้ป่วยที่มีอาการไม่ดีพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้บนเกาะยังใช้มาตรการเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 น.จากคำสั่งดังกล่าววันนี้จึงถือเป็นวันสุดท้ายก่อนที่จะหยุดวิ่งเรือโดยสารทุกชนิด ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.64 อนุญาตเฉพาะเรือขนส่งสินค้าเป็นจนถึงวันที่ 5 ก.ย. 64 เป็นเวลา 28 วัน โดยการล็อกดาวน์เกาะหลีเป๊ะครั้งนี้เพื่อควบคุมโรคให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนความช่วยเหลือต่างๆ นั้นจะทยอยส่งลงไปอย่างต่อเนื่อง.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์