รปภ.วัย 73 ติดโควิด 2 สัปดาห์ยังหาเตียงไม่ได้ บอกลูก “พ่อไม่ไหวแล้ว” ผูกคอดับ

0
198

ลุง รปภ.ที่คอนโดสมบัติบุรี ที่บางบัวทอง ไปตรวจพบว่าตัวเองป่วยโควิด ตั้งแต่ 7 ก.ค.ให้ อสม.กับลูกชายติดต่อหาเตียง ผ่านไปกว่า 2 สัปดาห์ รพ.สนามยังไม่มีเตียงว่าง อสม.ทำได้แค่ส่งข้าวส่งน้ำ สุดท้ายลุงบอกลูกว่าไม่ไหวแล้ว ก่อนพบเป็นศพผูกคอตายอยู่ในห้อง

เวลา 09.00 น.วันที่ 22 ก.ค ร.ต.ท.อัครพล บรรจง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตาย ที่ห้องพักคอนโดสมบัติบุรี ตึก 13 ชั้น 4 ตั้งอยู่ หมู่ 3 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

แนะนำ

ที่เกิดเหตุ ตึก 13 คอนโด 7 ชั้น ที่ระเบียงห้องพัก พบศพ นายเช้า สิงห์โต อายุ 73 ใช้เชือกไนลอนสีเขียว ผูกคอตัวเองกับขอบหน้าต่างบานเกล็ดหลังห้อง สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสีน้ำตาล อยู่ในท่าคุกเข่า

นายชาลี สิงห์โต อายุ 38 ปี ลูกชายผู้ตาย เผยว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาพ่อได้โทรศัพท์มาหาบอกว่าไม่มีแรง ให้เอาข้าวมาส่งให้หน่อย ตนจึงรีบเอาข้าวมาให้ที่ห้องพัก แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าพ่อป่วยเพราะติดเชื้อโควิด-19 วันต่อมาพ่อได้เดินทางไปหาหมอที่ รพ.การไฟฟ้า หลังจากตรวจแล้วทาง รพ. แจ้งว่าพ่อติดเชื้อโควิด-19 ตนจึงประสานขอความช่วยเหลือไปที่ผู้ใหญ่หลายคนที่รู้จักให้ช่วยหาเตียงเพื่อพาพ่อไปรักษาตัว ซึ่งผู้ใหญ่ที่ตนเคารพก็รับปากว่าจะช่วยเหลือ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ พ่อได้โทรศัพท์มาหาอีก บอกว่า ไม่ไหวแล้วหายใจไม่ออก เหนื่อย จึงบอกพ่อว่าอดทนรอหน่อย กำลังตามเรื่องเตียงอยู่ จนมาวันนี้ตอนเช้าทาง อสม.ในพื้นที่ ได้โทรศัพท์มาบอกว่า พ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว

สอบถาม น.ส.ปริษา ถูวนาทศุภกิจ อายุ 51 ปี เป็น อสม.รพ.สต. หมู่ 12 ต. บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็น รปภ.อยู่ที่คอนโดสมบัติบุรี เริ่มมีอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้ติดต่อมาที่ตนเพื่อขอเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.สนาม แต่ยังไม่ได้คิวเข้ารักษาเนื่องจากทาง รพ.สนามมีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ทำได้เพียงทำอาหารมาส่งให้ตลอด 3 มื้อ โดยครั้งสุดท้ายที่พบผู้ตายคือเมื่อวานนี้ ตนนำข้าวสารมาวางไว้ที่หน้าห้อง แต่ลุงก็ไม่ได้ออกมาเอา จนกระทั่งเช้า รปภ.ของหอพักโทรศัพท์ไปแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตเงียบขาดการติดต่อไป จึงให้นำกุญแจสำรองมาไข้ห้องเข้าไปดู ก็พบเสียชีวิตแล้ว

น.ส.ปริษา ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า “อยากให้เจ้าหน้าที่สนใจคนไทยบ้างเพราะหาเตียงไม่ได้ แต่ต่างด้าวตามโรงงานใหญ่ๆ ทำไมได้นอนเตียง”

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์