สมุทรสาครพุ่งไป 958 ราย หมอโพสต์ถึงเวลาล็อกดาวน์จริงๆ ไม่ใช่ขอความร่วมมือ

0
270

สมุทรสาคร ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด เพิ่มอีก 958 ราย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร โพสต์ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้ว สถานการณ์ขณะนี้ ไม่น่าใช่เวลา “ขอความร่วมมือ”

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร เข้าสู่ช่วงวิกฤติหนักมากขึ้น พบการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างและรวดเร็วจนอาจจะยากต่อการควบคุม ซึ่งจากการรายงานข้อมูลล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นถึง 958 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 196 ราย กับพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 736 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาครสูงถึง 603 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 133 ราย

แนะนำ

ส่วนผู้ติดเชื้อในกลุ่มบับเบิลแอนด์ซีล พบในเรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร 26 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 37,350 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 26,788 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 10,476 ราย และ ผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 86 ราย ขณะที่โรงพยาบาลสนามทั้ง 7 แห่ง คงเตียงว่างรวมกันที่ 156 เตียง

ส่วนทางด้านนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก็ได้โพสต์ข้อความล่าสุด ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้วครับ สถานการณ์ขณะนี้ ไม่น่าใช่เวลา “ขอความร่วมมือ”แล้วครับ … ถ้ายังไม่สนใจยอดผู้ติดเชื้อ แค่หันมาดู..สภาพ รพ…ทั้งในกทม.และปริมณฑล รวมถึงอีกหลายจังหวัด จะพบว่าขณะนี้วิกฤติจริง … นอกจากล็อกดาวน์จริงๆแล้วต้องตามด้วย – ตรวจเร็ว ดึงผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน Community Isolation ถือเป็น key success factor – ปูพรมวัคซีนในพื้นที่วิกฤติ ด่วนที่สุด…แล้วรอดูผลใน 14 วัน …ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้วครับ.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์