บรรยากาศสตรีทฟู้ดเยาวราชหงอยเหงา แม่ค้าบอกเงียบที่สุดในรอบ 30 ปี

0
114

ประมวลภาพถนนเยาวราชในสถานการณ์ที่ต้องขายตามเวลาที่ทาง ศบค.กำหนด พาให้ร้านสตรีทฟู้ดที่เคยมีชื่อเสียงไปทั่วโลกหงอยเหงา ร้านที่เคยขายดึกต้องปรับตัวมาแต่บ่าย แต่ก็ไม่มีลูกค้า ขายของแทบไม่มีกำไรAdvertisment

ประมวลภาพบรรยากาศร้านค้าจำหน่ายอาหารที่ถนนเยาวราช ในวันที่ 20 ก.ค.2564 เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังเกิดสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 และทาง ศบค.ออกมาตรการควบคุมเปิด-ปิด ร้านค้าจำหน่ายห้ามเกินเวลา 20.00 น. ส่งผลให้ไม่มีลูกค้ามาซื้ออาหาร บางร้านก็ปิดกิจการ เพราะไม่มีรายได้เพียงพอ ถึงเปิดก็ไม่คุ้มกับต้นทุนค่าใช้จ่าย

แนะนำ

เจ๊ชิ้ง วัย 63 ปี แม่ค้าขายเต้าทึงและขนมหวาน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ขายของที่เยาวราชมา 30 กว่าปี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ รีบเตรียมร้านตั้งแต่ 15.00 น. เพราะ 20.00 น. ก็ต้องปิดร้านแล้ว แต่ก่อนกว่าจะตั้งร้านก็ประมาณ 4-5 โมงเย็น จะปิดก็ห้าทุ่มเที่ยงคืน พอทางการออกคำสั่งมา เลยต้องรีบตั้งร้านตั้งแต่บ่ายสอง เพื่อจะมีเวลาขายได้เยอะ เพราะสองทุ่มก็ต้องปิดร้านแล้ว

ทุกวันนี้ตั้งแต่มีโควิดขายของแทบไม่มีกำไรเลย กว่าจะได้ทุนในแต่ละวันก็แสนยาก ที่ยอมเปิดร้านเพราะสงสารลูกน้อง 3-4 คน ถ้าเจ๊ปิดร้าน พวกเขาก็ไม่มีรายได้ แต่ละคนก็มีภาระ และทำงานกับที่ร้านมานาน เจ๊ดูแลทุกคนเหมือนเป็นพี่น้อง ทางร้านก็ปฏิบัติตามที่ทางการสั่งทุกอย่าง ให้ความร่วมมือทุกด้าน หวังจะให้โควิดหมดเร็วๆ.

ภาพโดย : วัชรชัย คล้ายพงษ์

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์