ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ทน ผุดแคมเปญต่อต้าน แสดงอารยะขัดขืนคำสั่งปิด

0
305

ร้านอาหารไม่ทน ผู้ประกอบการผุดแคมเปญ #กูจะเปิดมึงจะทําไม ต่อต้านมาตรการห้ามกินในร้าน พร้อมแสดงอารยะขัดขืนคำสั่งปิดy

จากกรณี มีการประกาศล็อกดาวน์กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และ พื้นที่ชายแดนภาคใต้ เมื่อกลางดึกของวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการปิดไม่ให้นั่งทานอาหารในร้าน ล็อกแคมป์คนงาน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.เป็นต้นไป เป็นเวลา 1 เดือน 

ต่อมา โลกออนไลน์มีการผุดแคมเปญใหม่ #กูจะเปิดมึงจะทำไม จากกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่เรียกร้องให้บรรดาร้านอาหารแสดงอารยะขัดขืนต่อมาตรการดังกล่าว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า ร้านไหนอยากร่วมแคมเปญ #กูจะเปิดมึงจะทำไม ลงชื่อกันไว้ก่อนได้เลย โดยกิจกรรมมี 3 ระยะ ดังนี้

  • กิจกรรมระยะแรก : Flashmob ดาวกระจาย

จะชวนเปิดขายอาหาร+เครื่องดื่มกลับบ้าน และจัด event เปิดเวทีปราศรัย เล่นดนตรี unplugged ในร้าน ให้เข้าฟังร้านละ 20 คน จัดทีละเขต (ถ้าดูในฟอร์มจะเห็นว่าเราให้ระบุพื้นที่ สน.ไว้) เขตละ 5-10 ร้านในวันเดียวกัน ใครใคร่ไปร้านไหนไป แล้วก็เปลี่ยนไปจัดเขตอื่นต่อ ไอเดียมาจากงานคืนกลางคืน ของศิลปิน ปชต. กับร้าน Junk House Music Bar

  • กิจกรรมระยะสอง : Open

เปิดร้านให้นั่ง ขายเหล้าเบียร์ เล่นดนตรีสด แบบมีมาตรการ รักษาระยะห่าง ไม่ต้องประชาสัมพันธ์ ไม่ต้องเอิกเกริก แต่เปิดโอกาสให้ลูกค้าประจำและเพื่อนฝูงได้มาสนับสนุนคุณ ถ้ามีการมาจับกุม เราก็รวมพลังกันด่าและสู้ ถึงตอนนั้น เครือข่ายเราก็จะแข็งแรงแล้ว

  • กิจกรรมระยะสาม : Market Place + Mob

ถ้าทำขนาดนี้แล้วยังไม่เกิดอะไร ลงถนนกันเถอะ ออกร้านขายอาหารบนถนนกันค่ะ เปิดลานเบียร์ ตั้งเวทีเล่นดนตรี แล้วก็ปราศรัยใหญ่ด่าพวกมัน เชื่อว่าคนเอาแน่ ลูกค้าคุณจะตามมาซื้อ มวลชนจะมากินมา support แน่ๆ

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ผู้คนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดมียอดแชร์แล้วกว่า 2.8 พันครั้ง.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์