พบแล้วผู้ป่วยจิตเวช หนี รพ.บางพลี เคยป่วยโควิดรักษาหาย กำลังรอกลับบ้าน

0
110

พบแล้วคนป่วยจิตเวชมารักษาตัวอาการโควิด-19 ที่ รพ.บางพลี แล้วหนีออกจากโรงพยาบาล ล่าสุด มาหลบฝนอยู่ข้างท่าทราย ด้านหลานสาวยัน น้าสาวรักษาโควิดหายแล้ว แต่หนีออกมาก่อน ส่ง รพ.ตรวจร่างกายก่อน

จากกรณีมีประกาศผู้ใดพบเห็นหญิงลักษณะดังรูป ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือสาธารณสุข เนื่องจากเป็นผู้ป่วยโควิด-19 หลบหนีออกจากโรงพยาบาลบางพลี เมื่อเช้านี้ เวลา 05.00 น. ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าหลบหนีไปที่ใด อาการข้างเคียงเป็นผู้ป่วยจิตเวชด้วย พบเห็นแจ้ง 0-2337-3377 หรือ 191 สภ.บางพลี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.2564 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุบางพลีได้รับแจ้งจาก เจ้าของท่าทราย วาย เอส พี จำกัด ใกล้แยกคลองขุด ม.20 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ว่า พบหญิงต้องสงสัยมานั่งหลบฝนอยู่ข้างท่าทรายซึ่งมีลักษณะคล้าย ดังรูปให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือสาธารณสุข เนื่องจากเป็นผู้ป่วยโควิด-19 หลบหนีออกจาก รพ.บางพลี เมื่อเช้านี้เวลา 05.00 น. หลังรับแจ้งจึงส่งสายตรวจรถ จยย.เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นคนเดียวที่ทาง รพ.แจ้งไว้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ รพ.บางพลีนำรถมารับกลับไปรักษายัง รพ.บางพลี

จากการสอบถาม น.ส.นุชวรา ศรีทัศน์ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ควบคุมท่าทราย วาย เอส พี จำกัด เล่าว่า ตนมาเปิดสำนักงานตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.2564 เมื่อมองไปด้านหน้าท่าทรายที่ติดกับถนนสายบางพลี ตำหรุ ขาออก พบหญิงอายุประมาณ 40-45 ปี ยืนรอรถอยู่ที่ริมถนน จนกระทั่งมีฝนตกลงมา หญิงดังกล่าวได้เดินเข้ามาหลบฝนภายในเต็นท์ และไม่ยอมออกไปไหน จนกระทั่งเวลา 11.00 น. ตนจึงโทรแจ้งเจ้าของท่าทรายทราบ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบเกรงว่าจะเกิดอันตราย

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาถึงพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งไว้ ผู้ใดพบเห็นหญิงลักษณะดังรูปให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือสาธารณสุข เนื่องจากเป็นผู้ป่วยโควิด-19 หลบหนีออกจาก รพ.บางพลี เมื่อเช้านี้เวลา 05.00 น. ขณะนี้ยังไม่ทราบหลบหนีไปที่ใด อาการข้างเคียงเป็นผู้ป่วยจิตเวชด้วย พบเห็นแจ้ง 0-2337-3377 หรือ 191 สภ.บางพลี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานงานไปที่ รพ.บางพลี ส่งรถพยาบาลมารับกลับไป รพ.บางพลี เพื่อตรวจร่างกายและส่งกลับที่พัก

ด้าน น.ส.ภัคภร ธนเศรษฐภัทร อายุ 37 ปี หลานสาวของหญิงที่หลบหนี กล่าวว่า น.ส.ปวีณา ขาวพัด อายุ 40 ปี น้าสาวของตน เป็นคนป่วยจิตเวช ไปไหนมาไหนคนเดียวไม่ได้ จำทางกลับบ้านไม่ถูก ปกติแล้วอยู่บ้านแถวบางเสาธงกับลุง 2 คน จะไม่ค่อยพูดจากับใคร แต่ออกมาแถวบ้านก็พูดคุยกับแม่ค้ารู้เรื่อง ซื้อข้าวกินได้ และเกิดติดเชื้อโควิด-19 ต้องมารักษาตัวที่ รพ.บางพลี ได้ 28 วันแล้ว และหมอได้แจ้งให้กลับบ้านได้แล้ววันนี้ ตนจึงเดินทางมารับ แต่ไม่พบ พอดีเห็นในเฟซบุ๊กว่าพบตัวแล้วจึงเดินทางมาหา

ด้านเจ้าหน้าที่พยาบาลที่มารับตัวกล่าวว่า คนไข้ที่หนีออกมาจาก รพ.บางพลี เป็นคนไข้โควิด-19 ที่รักษาตัวหายแล้วคุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วเพียงรอให้ญาติมารับ แต่เนื่องจากคนไข้เป็นโรคจิตเวชอยู่ด้วย จึงออกมาจาก รพ.บางพลี เมื่อตอน 05.00 น. จะกลับบ้านแต่กลับมาถูก หลังรับแจ้งจึงนำรถมารับกลับ.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์