วุ่น ปิดตลาดบางสะพานน้อย ผัวเมียพนักงานแคลคอมพ์ ติดโควิดแอบกลับบ้าน

0
179

อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่ที่ไม่เคยพบผู้ป่วยโควิดเลย ล่าสุดไข่แตกแล้ว หลังผัวเมียพนักงาน บ.แคลคอมพ์ คลัสเตอร์ใหญ่ อ.เขาย้อย ที่ติดเชื้อแล้วกว่า 2 พันคน แอบนั่งรถไฟกลับบ้าน ตรวจเจอติดเชื้อทั้งคู่ ทำลูก 5 คนมีความเสี่ยงสูง

วันที่ 23 พ.ค. นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งไปยังสาธารณสุขอำเภอ ให้ประสาน ผอ.รพ.สต. และ อสม.ทุกพื้นที่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้เฝ้าระวัง เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีแรงงานที่เป็นคนไทยจากบริษัทฯที่อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แอบกลับบ้านที่ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และ อสม.ในพื้นที่ทราบ จึงมีการรายงานเรื่องนี้

จากการตรวจสอบแรงงานดังกล่าว มีผลการตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวก 1 คน นอกจากนี้ยังพบวิศวกรบริษัทใน อ.เขาย้อย 4 คน เป็นคนไทย 3 คน และคนอินเดีย 1 คน มาขอตรวจโควิด-19 ที่ รพ.หัวหิน ผลออกมาเป็นบวก 2 คน คือไทย 1 คน และอินเดีย 1 คน

ล่าสุด เมื่อตอนเช้าวานนี้มีการนำ 2 สามีภรรยาที่เป็นพนักงานบริษัทแคลคอมพ์ฯ อ.เขาย้อย คลัสเตอร์ที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อกว่า 2 พันคน โดยสารรถไฟเพื่อเดินทางกลับบ้านที่ อ.บางสะพานน้อย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ค. ถูกนำไปตรวจหาเชื้อโควิดและกักตัวไว้ที่ รพ.บางสะพานน้อย ผลตรวจออกเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 พ.ค. พบว่าทั้งคู่ติดเชื้อโควิด ทางโรงพยาบาลบางสะพานน้อยจึงนำลูกชายและลูกสาวรวม 5 คน ที่พักอาศัยในบ้านเดียวกับผู้ติดเชื้อไปกักตัวสังเกตอาการ เนื่องจากเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดและมีความเสี่ยงสูง

นอกจากนี้เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เทศบาลตำบลบางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ได้นำเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณโดยรอบบ้านพักอาศัยของผู้ป่วย ซึ่งอยู่ในแหล่งชุมชน กลางตลาดบางสะพานน้อย พร้อมออกคำสั่งให้ผู้ประกอบการ ร้านค้า หาเร่ แผงลอย บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล ปิดกิจการทั้งหมดเป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการควบคุมโรคและพ่นฆ่าเชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงการระบาดที่ผ่านมาตั้งแต่รอบแรก ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว ส่งผลให้ผู้ป่วย 2 สามีภรรยา พนักงานโรงงานแคลคอมพ์รายนี้เป็นผู้ป่วย 2 รายแรกของ อ.บางสะพานน้อย

ขณะที่การระบาดระลอกใหม่ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้ง 8 อำเภอ ทั้งผู้ป่วยคลัสเตอร์สถานบันเทิง และคลัสเตอร์โรงงาน QPP ล่าสุด มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมแล้ว 1,563 ราย เสียชีวิต 4 ราย.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์