ตามล่า “บังฟิต กิบหลี” กองปราบจัดชุดลง เกาะยาว พังงา ยังคว้าน้ำเหลว

0
235

ตำรวจชุดคลี่คลายคดีฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” จับกุมนักค้ายาคนสนิท “บังฟิต” นำตัวเค้นสอบมีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่ ขณะที่กองปราบปรามจัดชุดลงจังหวัดพังงา หลังได้รับรายงาน หลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านญาติบนเกาะยาว

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง และชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้ออกติดตามบุคคลเพื่อมาสอบสวน เนื่องจากมีการแจ้งเบาะแสว่าเป็นคนสนิทกับ นายสุริยา เริงสมุทร หรือ บังฟิต ผู้ต้องหาที่ถูกหมายจับคดีฆ่าฝังดิน นายสุชาติ ขาวล้วน หรือ เสี่ยสุชาติ โดยเป้าหมายที่จะเข้าตรวจสอบ มีพฤติกรรมเข้าออกบ้านของบังฟิต ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เป็นประจำ

โดยชุดสืบสวนไปพบตัว นายศุภชัย หรือ บังอุด คชสวัสดิ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/6 หมู่ 1 ต.หนองทะเล ขณะขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน ผฉ 9473 นครศรีธรรมราช มาจอดอยู่ริมถนน ในหมู่บ้านหนองแบก หมู่ 1 ต.หนองทะเล ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ นายศุภชัย ทิ้งรถวิ่งหนีทันที แต่เจ้าหน้าที่ไล่ตามจับตัวได้ในที่สุด ค้นที่ตัวพบยาบ้า 33 เม็ด จึงคุมตัวไว้

นายศุภชัย ให้การว่า ยาบ้าดังกล่าวได้ซื้อมาจากบังฟิต ที่ร้านรับซื้อเศษยางของบังฟิต เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา จำนวน 50 เม็ดในราคา 2,500 บาท นำมาขายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน และเอาไว้เสพเอง โดยหลังจากไปรับยาวันที่ 2 ก็ไม่พบบังฟิตอีกเลย จนทราบว่า เกิดเหตุฆ่านายสุชาติ วันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางข่าวที่ออกตามสื่อ ทั้งนี้ ตำรวจคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.อ่าวนาง เพื่อดูว่ามีส่วนรู้เห็นในคดีฆ่าด้วยหรือไม่ ก่อนที่จะส่งดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ส่วนการติดตามตัวบังฟิต และพี่น้องอีก 2 คน ที่ถูกออกหมายจับนั้น ชุดไล่ล่าของ กก.5 บก.ป. นำกำลังไปยังพื้นที่ อ.เกาะยาว จ.พังงา หลังมีรายงานว่า บังฟิต และ นายสุรชัย เริงสมุทร หรือ กิบหลี พี่ชาย อาจจะหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านญาติบนเกาะยาว แต่ยังไม่พบตัว ส่วนบังหนี หรือ นายสุริยันต์ เริงสมุทร ซึ่งเป็นน้องชายบังฟิต และเพิ่งถูกออกหมายจับเป็นรายล่าสุด ชุดสืบสวนได้เบาะแส คาดว่าหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่จังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน ซึ่งได้มีการประสานกับตำรวจกองปราบอีกชุดให้ติดตามตัวอีกทางหนึ่งด้วย.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์