ทหารเรือรุดช่วยไต้ก๋งเรือประมง เส้นเลือดในสมองแตก นำตัวเข้าฝั่งส่ง รพ.

0
261

ลุงวัย 59 ไต้ก๋งเรือประมงเกิดป่วยหนักกลางทะเลที่สงขลา เป็นอัมพฤกษ์พูดและขยับตัวไม่ได้ ทัพเรือภาค 2 ส่ง รล.แกลงรุดช่วยเหลือ พบมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก รีบนำตัวกลับเข้าฝั่งส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.64 ทัพเรือภาคที่ 2 ได้รับแจ้งจาก เรือเทพพรชัย 49 ว่ามีผู้ควบคุมเรือ ชื่อนายศรีเดช เสมสติ (ไต้ก๋ง) อายุ 59 ปี ป่วยหนัก เป็นอัมพฤกษ์ พูดและขยับตัวไม่ได้ อาการโคม่า จึงขอความช่วยเหลือมาทาง ทัพเรือภาคที่ 2 เป็นการเร่งด่วน โดยเรือเทพพรชัย 49 อยู่บริเวณ 7 องศา 04 ลิปดาเหนือ ลอง 102 องศา 16 ตะวันออก

พลเรือโทสำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 จึงสั่งการให้ เรือหลวงแกลง ออกทำการช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยได้นำตัว นายศรีเดช เสมสติ พร้อมผู้ติดตาม 1 นาย ขึ้นเรือเพื่อให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เรียกไม่รู้สึกตัว ขาซ้ายแขนขวาอ่อนแรง พูดไม่ชัดปากเบี้ยว มีไข้สูง 37.8 มีอาการชัก คาดว่าน่าจะเส้นเลือดในสมองขวาแตก (Stroke) เจ้าหน้าที่ใช้มาตรการป้องกัน โควิด-19 ทุกขั้นตอน โดยเจ้าหน้าที่ในเรือได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้สารน้ำ 0.9% NSS ฉีดยากันชัก

หลังจากนั้นนำเรือเดินทางเข้าจอดเรือที่ปากแม่น้ำบางนารา ส่งผู้ป่วย พร้อมทีมแพทย์ เรือหลวงแกลง ลงเรือตำรวจน้ำ เพื่อส่งตัวผู้ป่วยต่อให้กับโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เรียบร้อยแล้ว.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์