ป้าคนงานชะตาขาด โดนบันไดปูนถล่มทับตาย คาอาคารระหว่างก่อสร้างที่ชัยภูมิ

0
226

ป้าคนงานก่อสร้างวัย 59 ชะตาขาดหลังพักดื่มน้ำจากกระติกที่อยู่ใต้บันไดของอาคารกองร้อยอาสาฯ ที่ อ.คอนสวรรค์ แล้วบันไดด้านบนเกิดถล่มลงมาจนแท่งปูนขนาดใหญ่ทับร่าง จนเสียชีวิตคาที่ช่วยไว้ไม่ทัน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 29 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ศักดินันท์ บุญพรรษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอาคารถล่มลงมาทับคนงานก่อสร้างอาคารกองร้อยอาสาฯ ตรงข้ามโรงพยาบาลอำเภอคอนสวรรค์ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอำเภอคอนสวรรค์ และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่กำลังก่อสร้างและมีคนงานมุงดูจำนวนมาก บริเวณที่ทับคนงานเป็นบริเวณช่วงก่อสร้างบันได ซึ่งเป็นปูนขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับ เจ้าหน้าที่จึงใช้แบ็กโฮช่วยขนย้ายแท่งปูนที่ทับออก พบร่างผู้เสียชีวิตหญิง 1 ราย สภาพคอหัก ศีรษะเปิด ร่างเละ จมกองเลือดอยู่ในซากปูน ทราบต่อมานางพิกุล ไสยาสน์ อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ตำบลโคกมั่งงอย อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างออกจากซากตึก

นายสุคม มูลกะศก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลโคกมั้งงอย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าเกิดฝนตกหนัก คนงานเร่งก่อสร้างอาคารปกติ โดยหญิงผู้เคราะห์ร้ายกำลังจะไปกินน้ำภายในกระติกที่อยู่ใต้บันไดที่กำลังก่อสร้าง ระหว่างนั้นบันไดดังกล่าวเกิดถล่มลงมา ต้องรถแบ็กโฮยกบันไดปูนที่ถล่มลงมาทับร่าง ออกจากบริเวณดังกล่าวใช้เวลานานกว่า 30 นาที แต่นางพิกุลเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ศักดินันท์ บุญพรรษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และถ่ายรูปในที่เกิดเหตุใว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของบันไดถล่มลงมาในครั้งนี้ และแจ้งให้นายช่างวิศวะ หรือผู้คุมงานมาสอบสวนอีกครั้ง หากก่อสร้างอาคารไม่ได้ตามมาตรฐาน หรือไม่ตรงตามแบบที่กำหนดไว้ ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะติดต่อญาติมารับร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์