“หมอไม่ทน” ลุยระดมรายชื่อกดดัน “อนุทิน” ลาออก จี้รัฐจัดการโควิดโปร่งใส

0
249

กลุ่ม “หมอไม่ทน” ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ขอรัฐบาลจัดการปัญหาโควิด-19 ด้วยความโปร่งใส พร้อมเรียกร้องเสรีภาพในการแสดงออกของบุคลากรทางการแพทย์ เดินหน้าระดมรายชื่อให้ “อนุทิน” ลาออก

วันที่ 28 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม “หมอไม่ทน” ซึ่งก่อนหน้านี้ระดมรายชื่อจากประชาชนผ่านทาง change.org เรื่อง “เรียกร้องให้ อนุทิน รัฐมนตรี สธ. ลาออก จากความล้มเหลวในการแก้ปัญหาการระบาด COVID-19” ออกแถลงการณ์เป็นฉบับที่ 2 หลังจากที่มีประกาศให้ถ่ายโอนอำนาจจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไปอยู่ภายใต้อำนาจบริหารจัดการของนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ กลุ่มหมอไม่ทน ประกาศว่าจะขอเป็นตัวแทนของแพทย์ด่านหน้าและผู้ป่วยทุกคน ไม่ว่าผู้ป่วยที่เหนื่อยหอบต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากการที่มีห้องไอซียูไม่เพียงพอให้เข้ารักษา หรือผู้ป่วยที่เสียชีวิตโดยไม่มีโอกาสได้รับการรักษา รวมทั้งประชาชนส่วนใหญ่ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19

โดย หมอไม่ทน ยังคงเดินหน้าระดมรายชื่อให้ นายอนุทิน ลาออก และเรียกร้องขอความโปร่งใสในการทำงาน เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนและบุคลากรแพทย์ได้รับทราบข้อมูลที่เป็นจริง แถลงการณ์ยังเรียกร้องไปยังผู้มีอำนาจในกระทรวงสาธารณสุข ปกป้องสิทธิเสรีภาพของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ใต้การปกครองให้สามารถแสดงออกอย่างอิสระ โดยไม่ต้องหวาดกลัวต่อเสียงข่มขู่ คุกคาม หรือผลกระทบที่ตามมา รวมถึงเสนอให้มีการเปิดรับเรื่องร้องเรียนเมื่อมีการละเมิดสิทธิในการแสดงออก และเปิดช่องทางให้บุคลากรทางการแพทย์รายงานปัญหาและข้อเสนอแนะโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตน พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนจับตาการทำงานการบริหารจัดการกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ต่อไปอย่างใกล้ชิด.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์