ศาลเพชรบุรีออกหมายจับ มือปืนยิงพ่อค้าหน้าร้านค้า ใกล้ตลาดนัดทุ่งลมแล้ว

0
156

ศาลเพชรบุรี ออกหมายจับมือปืนที่ก่อเหตุยิงพ่อค้าชาวสมุทรปราการ จนได้รับบาดเจ็บที่หน้าร้านค้าใกล้ตลาดนัดทุ่งลม ต.โพธิ์ไร่หวาน อ.เมือง อาการล่าสุดปลอดภัย ขณะที่คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้


กรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงอริหน้าร้านค้าใกล้ตลาดนัดทุ่งลม ต.โพธิ์ไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตำรวจได้ภาพวงจรปิดขณะก่อเหตุและทราบตัวคนร้ายแล้ว พบมีปากเสียงมาก่อนหน้าก่อเหตุสองวัน ความคืบหน้ากรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงนายอานัฐชัย พูลธิเวทย์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.บางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมาค้าขายอยู่ที่ จ.เพชรบุรี กระสุนเข้าที่บริเวณแก้มซ้ายตุงที่แก้มขวา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 เม.ย.64 พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี เปิดเผยว่า ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เห็นภาพผู้ก่อเหตุขณะลงมือยิงนายอานัฐชัย หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ต่อมาผู้บาดเจ็บถูกนำส่งยัง รพ.พระจอมเกล้า ไม่สามารถให้ปากคำแต่สามารถเขียนหนังสือให้การกับตำรวจได้ จึงทราบตัวคนร้ายในเวลาต่อมาและได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาล จ.เพชรบุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับ

โดยตำรวจได้สอบถามพยานจนได้ข้อมูลรายละเอียดว่า ผู้ก่อเหตุมีปากเสียงทะเลาะกับนายอานัฐชัยมาก่อนหน้าสองวัน ในคืนเกิดเหตุคนร้ายได้มาซื้อของที่ร้านค้าบริเวณที่ก่อเหตุ จังหวะนายอานัฐชัยเดินเข้าไปซื้อของและเมื่อมองเห็นคนร้ายนายอานัฐชัยหันตัวเดินกลับ จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนทราบขนาดในภายหลังเป็นกระสุนปืนขนาด .38 ยิงใส่ 1 นัด กระสุนเข้าบริเวณกระพุ้งแก้มด้านหนึ่งไปตุงทีกระพุ้งแก้มอีกด้านหนึ่งจนล้มลง คนร้ายจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านค้าแล้วหลบหนีไป โดยคาดว่า อาจจะเป็นปืนไทยประดิษฐ์ เพราะแรงขับกระสุนไม่รุนแรง ส่วนอาการของนายอานัฐชัย ขณะนี้ ปลอดภัยแล้ว และอยู่ในการดูแลของแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การคุ้มครองอยู่

Ads by optAd360

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย ของวันเดียวกัน พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี ได้มอบหมายให้ ร้อยตำรวจเอกนรงค์ โสดก รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดเพชรบุรี และศาลจังหวัดเพชรบุรี ได้อนุมัติหมายจับที่ 117/2564 เพื่อจับ นายนพพล ชื่นนคร อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ คาดว่าหลังศาลอนุมัติหมายจับ จะสามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ในเวลาไม่นานนัก เพราะได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนประกบตัวที่บ้านพักและบ้านญาติใกล้ชิด ที่คาดว่าคนร้ายอาจจะหลบหนีไปอาศัยด้วยแล้ว.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์