จับไอซ์ ลอตมหึมา 600 กก. แก๊งสุพรรณฯ 7 คน ขนแหกด่านที่ลำปาง

0
376

หนุ่มสาวชาวสุพรรณบุรี 7 คน ใช้รถ 3 คัน ทำทีเป็นนักท่องเที่ยว ขนไอซ์ลอตใหญ่ 600 กก.จากภาคเหนือ แหกด่านแม่พริก จ.ลำปาง ทิ้งรถไว้พร้อมยาเสพติด แต่ไม่รอด ถูกจับได้ที่นครสวรรค์ พบเชื่อมโยงเครือข่ายระดับสั่งการ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านประจำตรวจยาเสพติด สภ.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ได้ผู้ต้องหาเป็นชายและหญิง เป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี รวม 7 คน พร้อมของกลางเป็นไอซ์ จำนวน 600 กิโลกรัม ก่อนนำตัวทำการสอบสวนขยายผลพบเครือข่ายระดับสั่งการในภาคเหนือ เชื่อมโยงกลุ่มผู้ค้าอยู่ชายแดนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ด่านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยใช้รถยนต์หลายคันในการขนย้ายเข้าพื้นที่ภาคกลาง

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นพดล ใบเรือ ผกก.สภ.แม่พริก พ.ต.ท.วัชระ พนิตธรรมกูล รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.นิคม ธรรมวงศ์ษา รอง สวป. ทำหน้าที่หัวหน้าชุดด่านตรวจ ได้ตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติดที่บนถนนพหลโยธิน (ขาล่อง) อ.แม่พริก จ.ลำปาง กระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น. พบรถเก๋งโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 4 กต 9079 กรุงเทพมหานคร คนขับและคนโดยสารรวม 3 คน ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนทราบว่าเป็นรถนำของขบวนการขนยาเสพติด จากการตรวจค้นรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงปล่อยไป

ต่อมาประมาณ 30 นาที มีรถกระบะแบบแคป โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ผก 9134 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นรถเป้าหมายอีกคันที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม ขณะที่กำลังจะขับผ่านด่านตรวจฯ ประมาณ 100 เมตร คนขับได้เลี้ยวกลับรถแล้วขับมุ่งหน้าไปทางอำเภอเถิน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามแต่ไม่พบ ซึ่งจากการตรวจสอบตามเส้นทางพบกระสอบจำนวน 2 ใบถูกทิ้งร่องกลางถนน ห่างจากด่านตรวจแม่พริกประมาณ 1 กม. เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นไอซ์ซุกซ่อนอยู่ จึงนำเก็บไว้ที่ สภ.แม่พริก ก่อนประสานแจ้งไปยัง สภ.อื่นๆ รวมถึงพื้นที่ในจังหวัดภาคเหนือเพื่อสกัดจับ จนในเวลาต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจบ้านนา สภ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ว่าสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน พร้อมรถยนต์คันดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ สภ.แม่พริก พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน ญภ 4366 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยอีกคันกำลังจะขับผ่านด่าน ในรถมีคนมาด้วยกัน 2 คน แต่คนขับไม่ยอมจอด พร้อมได้เร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีไปตามถนนพหลโยธินขาล่องอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามไปจนถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 589 เขตอำเภอแม่พริก พบรถยนต์คนร้ายเสียหลักจอดอยู่ร่องกลางถนน โดยเปิดประตูทิ้งไว้ ไม่มีคนอยู่ในรถ จากการตรวจสอบพบถุงกระสอบจำนวน 10 ถุง ข้างในถุงมีไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังออกติดตามและเก็บของกลางไว้ที่ สภ.แม่พริก ก่อนรีบประสานงานพื้นที่ใกล้เคียงให้สกัดจับ

ต่อมาได้รับแจ้งจากด่านตรวจพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ สามารถสกัดจับรถยนต์เก๋ง พร้อมควบคุมคนในรถได้รวม 5 คน ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ขับรถยนต์แหกด่านที่ สภ.แม่พริก ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงร่องกลางถนน และได้พากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง ก่อนที่จะโทรศัพท์ให้เพื่อนซึ่งเป็นรถนำให้มารับเพื่อหลบหนี จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจ สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ จับเอาไว้ได้รวม 5 คน

ทราบชื่อ 1.นายอภิวัฒน์ สุขอำภร อายุ 24 ปี ที่อยู่อบ้านเลขที่ 64/2 หมู่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี,  2.นายภาคิน เหลี่ยมกำแหง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/8 หมู่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี, 3.นายศักดา งามขำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 1 ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี, 4.น.ส.น้ำฝน ธัญญเจริญ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174/2 หมู่ 13 ต.หนองโพธิ์ อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี, 5.นายธนากร มะขันทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/2 หมู่ 6 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี, 6.น.ส.ปิยะวรรณ ก่วยสกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/2 หมู่ 6 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี และ 7.น.ส.ดารารัตน์ สมจิตร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 6 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี

เจ้าหน้าที่ตรวจนับของกลางทั้งหมดจำนวน 12 ถุง มีไอซ์ขนาดบรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 600 กิโลกรัม เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าขับรถทำทีเป็นนักท่องเที่ยวก่อนที่รับจ้างขนไอซ์ โดยแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คนส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก พร้อมแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์