เจ้าบ่าว ฝืนจัดงานวิวาห์ ยังล่องหน ไม่เข้ารับทราบข้อหา ขัดคำสั่ง ศบค.

0
310

“เจ้าบ่าว” ฝืนจัดงานแต่งขัดคำสั่ง ศบค. ในช่วงระบาดเชื้อโควิด-19 ยังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.บางปลาม้า ผู้การสุพรรณบุรี เดินทางลงไปตรวจสำนวน ด้วยตัวเอง กำชับทุกโรงพักระวังชาวบ้านทำผิดกฎหมาย

กรณี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งดำเนินคดีนายวิษณุ พงษ์สวัสดิ์ อายุ 26 ปี เป็นเจ้าบ่าว ชาว อ.บางปลาม้า ฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ที่ 1459/2564 กรณีจัดงานเลี้ยงงานแต่งโต๊ะจีนประมาณ 100 โต๊ะ พร้อมมีการดื่มสุรา แถมไลฟ์สดโชว์ ในพื้นที่ ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า โดยแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรค และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งภาพถ่ายในเฟซบุ๊ก ไลฟ์สด และข้อความในเฟซบุ๊ก เพื่อส่งฟ้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจเยี่ยมพูดคุยพยานในที่เกิดเหตุ กรณีตามที่ปรากฏภาพหลักฐานจากคลิปวีดีโอไลฟ์สด เมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่ง จังหวัดสุพรรณบุรี มีการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนประมาณ 100 ตัว มีการแสดงดนตรีวงใหญ่พร้อมแดนเซอร์ และเลี้ยงสุราภายในงานบริเวณ ทุ่งนา หมู่ที่ 10 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

จากนั้น พล.ต.ต.ชมชวิณ ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า นาย อภิชาติกฤษฏิ์ หลำสะ ปลัดอาวุโสอำเภอบางปลาม้า นาย วิทวัส พงศ์กรเกียรติ ปลัดอำเภอบางปลาม้า รอง ผกก.สส.สภ.บางปลาม้า, สว.สอบสวนฯ และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ประชุมเกี่ยวกับสำนวนสอบสวนคดีดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำปรึกษารวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน โดยพิจารณาองค์ประกอบความผิดให้ชัดเจน และเร่งรัดนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยเร็ว

อีกทั้งกำชับให้ สภ.บางปลาม้า ประชาสัมพันธ์และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์กระทำผิดซ้ำอีก หากในกรณีที่มีการจัดงาน หรือรวมกลุ่มจัดเลี้ยงเกินกว่า 50 คน มีการดื่มแอลกอฮอล์ให้ผู้จัดปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดสุพรรณบุรีโดยเคร่งครัดโดยประสานขออนุญาตไปที่อำเภอท้องที่และสาธารณสุขท้องที่นั้นๆ รวมถึงให้ทุก สภ.ในสังกัด ภ.จว.สุพรรณบุรี หากพบแนวโน้มที่จะกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวให้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าป้องกัน ระงับ ยับยั้ง การกระทำดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้น

ด้าน นายวิทวัส พงศ์กรเกียรติ ปลัดอำเภอบางปลาม้า เปิดเผยว่า ขณะนี้นายวิษณุ ยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งถ้าไม่มา พนักงานสอบสวนก็จะออกหมายจับ แต่ถ้ามารับทราบข้อกล่าวหาจะสามารถส่งฟ้องศาลแขวงได้ทันทีเนื่องจากอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ คดีนี้จะต้องส่งฟ้องศาลภายใน 48 ชั่วโมง

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์