เพื่อนช็อก รถไฟฟ้าเทสลา ไร้คนขับ ชนต้นไม้ไฟลุก ขณะเทสต์ไดรฟ์โชว์ ตาย 2

0
228

ตร.เทกซัสชี้ มีพยาน ยืนยัน รถไฟฟ้าเทสลา แบบไร้คนขับ แหกโค้ง พุ่งชนต้นไม้ไฟลุกวอด ดับ 2 ศพ ขณะเทสต์ไดรฟ์โชว์เพื่อน หลังอีลอน มัสก์ทวีตรถคันนี้ไม่ได้เปิดระบบ Auto Pilot


เมื่อ 20 เมษายน 64 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถยนต์ไฟฟ้าเทสลา ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ไร้คนขับ พุ่งชนต้นไม้จนไฟลุกท่วมเหลือแต่ซาก ใกล้เมืองฮิวส์ตัน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เมื่อคืนวันที่ 17 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายตำรวจมาร์ค เฮอร์แมน ประจำสำนักงานตำรวจแฮร์ริส เคาน์ตี กล่าวว่า มีหลักฐาน รวมทั้งพยานบุคคลยืนยันขณะเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ไฟฟ้าเทสลาคันนี้ ซึ่งเป็นรถเทสลา โมเดล S ปี 2019 ไม่มีคนขับ โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นขณะรถยนต์แล่นด้วยความเร็วสูง ทว่าเมื่อถึงจุดเกิดเหตุ รถไม่เข้าโค้ง จึงพุ่งลงข้างทางและชนต้นไม้ จนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

นายตำรวจเฮอร์แมน ระบุว่า เหตุการณ์นี้ มีพยานยืนยัน เนื่องจากอุบัติเหตุเกิดขึ้น ขณะมีการเทสต์ไดรฟ์ หรือทดลองขับรถแบบไร้คนขับ เพื่อต้องการโชว์ประสิทธิภาพของรถให้เพื่อนดู โดยมีคนสองคนนั่งอยู่ที่เบาะผู้โดยสารด้านหน้าและอีกคนด้านที่เบาะผู้โดยสารด้านหลัง ซึ่งทั้งคู่ได้เสียชีวิตหลังเกิดอุบัติเหตุสะเทือนใจ และทีมดับเพลิงต้องใช้เวลานับ 4 ชั่วโมงจึงจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

สำหรับการออกมายืนยันของสำนักงานตำรวจแฮร์ริส เคาน์ตี เกิดขึ้นหลังจากนายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลาได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 18 เมษายน ระบุว่า รถเทสลา คันที่ประสบอุบัติเหตุ ไม่ได้เปิดระบบ Auto-Pilot ออโต้ ไพล็อต ซึ่งเป็นระบบช่วยเหลือในการขับขี่ชั้นสูง

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์