นครศรีธรรมราช ป่วยโควิดต่อเนื่อง มีแนวโน้มพบคลัสเตอร์ใหม่ สถานบันเทิง

0
215

ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.นครศรีธรรมราช ยังปรากฏต่อเนื่อง เตือนแนวโน้มพบคลัสเตอร์ใหม่ สถานบันเทิง ผู้จัดการ-พนักงานเสิร์ฟป่วยแล้ว 5 ราย

วันที่ 18 เม.ย. 64 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงการณ์ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในส่วนของนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยที่สูงสุดนับแต่การปรากฏพบผู้ติดเชื้อที่ จ.นครศรีธรรมราช

โดยล่าสุดมีแนวโน้มการพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในวันที่ 17 เม.ย. 64 มียอดพบเชื้อใหม่ 11 ราย ส่งผลให้มีผู้ป่วยยืนยันในระลอกเดือน เม.ย. 64 อยู่ที่ 43 รายแล้ว โดยจำนวน 11 รายที่พบนั้นอยู่ใน อำเภอเชียรใหญ่ 6 ราย อำเภอสิชล 1 ราย และอำเภอเมือง 4 ราย โดย 2 ใน 4 รายนี้เป็น ผู้จัดการและพนักงานในร้าน “ดิออเร้นท์คลับ” ส่วนวันก่อนหน้านั้นพบพนักงานในร้านติดเชื้อมาแล้ว 3 ราย เฉพาะในร้านแห่งนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 5 ราย

เจ้าหน้าที่มีความกังวลและเร่งสืบสวนโรคเนื่องจากมีแนวโน้มว่า แหล่งนี้กำลังจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของนครศรีธรรมราช ที่ปรากฏขึ้นเนื่องจากไม่สามารถระบุได้ว่าต้นทางของเชื้อนั้นมาจากไหนแต่มีการแพร่กระจายจากที่นี่

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังแจ้งเตือนผ่านสื่อ รวมทั้งระบบโซเชียลมีเดียประกาศเตือนให้ผู้ที่เข้าใช้บริการร้านดังกล่าวในช่วงปลายเดือน มี.ค. จนถึงต้น เม.ย. ก่อนที่จะมีการออกคำสั่งปิดสถานบริการนั้น ให้เฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเอง ตามมาตรการคือการกักตัวเอง 14 วัน และสังเกตอาการป่วยมีไข้ ไอ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ตาแดง มีผื่น ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่หรือหน่วยบริการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องทันที เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนทางการแพทย์

ขณะเดียวกัน นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนยันว่า ขณะนี้ขีดความสามารถในการรองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลที่ถูกเซตระบบให้รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้นั้นยังมีเตียงรองรับผู้ป่วยอย่างน้อย 250 เตียง และหากมีผู้ป่วยเกินกว่านั้นจะเข้าสู่ระบบของโรงพยาบาลสนามแต่ยังคงอยู่ในอาคารภายในโรงพยาบาลที่กระจายตัวอยู่ คือโรงพยาบาลพระพรหม โรงพยาบาลพ่อท่านคล้าย และโรงพยาบาลสิชล โดยจะมีขีดความสามารถรับได้ถึง 500 เตียง ส่วนทรัพยากรกลุ่มเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์นั้นยืนยันว่ามีอย่างเพียงพอ สามารถบริหารจัดการได้ทั้งจังหวัด แต่อย่างไรก็ตาม หากจะมีการสนับสนุนเพื่อเป็นการกุศลจากบุคคลหน่วยงานองค์กรใดก็ยินดี.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์