ช้างป่าเมืองจันท์ 3 แม่ลูก เกิดคลั่งรุมกระทืบคนกรีดยางดับสยองคาสวน

0
221

ช้างป่าแก่งหางแมว ที่จันทบุรีดุไม่เลิก คราวนี้กระทืบคนกรีดยางเสียชีวิตคาที่ ส่วนเมียหนีรอดตายหวุดหวิดเผยนาทีชีวิตระหว่างช้างรุมทำร้าย ขณะที่ นอภ.ฝากเตือนภัยอย่าใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดไปกรีดยาง

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.64 พ.ต.ท.ภูมิรัตน์ พันธ์ดี สว.(สอบสวน) สภ.แก่งหางแมว รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.พวา ว่ามีเหตุคนถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ในสวนยางพารา บ้านคลองครก จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมกับ นายพีระศักดิ์ สนั่นเครื่อง นอภ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ภูรินนท์อนันต์ ผกก.สภ.แก่งหางแมว หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี จนท.ป่าไม้ และชุดเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่าแก่งหางแมว

ที่เกิดเหตุกลางสวนยางพารา พบศพนายอ๊อด พรมชาติ อายุ 44 ปี ชาว ต.สุขสวัสดิ์ อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ นอนหงายตายบนพื้นดิน สภาพเสื้อผ้าเปื้อนเลือดร่างกายบอบช้ำกระดูกหักหลายแห่ง พื้นดินมีรอยเท้าช้างหลายขนาดเหยียบย่ำยุบไปทั่วบริเวณ โดยมีนางนารี ไก่แก้ว อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย พร้อมเพื่อนบ้านยืนรอให้การกับ จนท.ด้วยความโศกเศร้าว่า ตัวเองกับสามีเป็นคนต่างจังหวัด มารับจ้างกรีดยางให้กับนายจ้าง ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนราวตี 2 ตัวเองพร้อมผู้ตายเข้ามากรีดยางตามปกติ จนกระทั่งฟ้าสางได้มีช้างป่าตัวใหญ่ เดินมาหาสามีลักษณะขู่ทำร้าย 

ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีเหลือบเห็นช้างป่าจึงตะโกนบอกให้ตนวิ่งหนี โดยมีสามีวิ่งตามมาห่างๆ แต่ไม่นานได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือ จึงหยุดหันหลังไปมองเห็นช้าง 3 ตัว คาดว่าเป็นแม่ลูกกำลังรุมทำร้ายสามีที่นอนล้มอยู่ทั้งเตะ และกระทืบอย่างบ้าคลั่ง แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ จึงวิ่งมาที่ขนำใช้ไม้เคาะสังกะสีให้เกิดเสียงดังเพื่อไล่ช้าง รอจนแน่ใจว่าช้างหนีไปแล้วจึงเรียกเพื่อนบ้านเข้าไปช่วย แต่ก็พบว่าสามีขาดใจไปแล้ว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบดังกล่าว

ขณะเดียวกัน นายพีระศักดิ์ สนั่นเครื่อง นอภ.แก่งหางแมว ฝากเตือนชาวบ้านที่เข้าไปกรีดยางหรืออยู่ในพื้นที่ที่คาดว่ามีช้างป่าอาศัยอยู่ พยายามหลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีฉูดฉาด เพราะช้างจะไม่ชอบ ส่วนผู้เสียชีวิตจะมีเงินจากกองทุนผู้ประสบภัยจากช้างป่ามอบให้เบื้องต้นรายละ 50,000 บาท ส่วนศพผู้เสียชีวิตญาติจะดำเนินการนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ศรีสะเกษ ต่อไป.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์