หนุ่มซิ่งรถชนท้ายเก๋งพังยับ ก่อนขับหนีแต่ไม่รอด ชนเสาไฟฟ้าตกข้างทาง

0
196

หนุ่มขับรถชนท้ายเก๋งอีกคันพังยับ ก่อนพยายามซิ่งรถหนี แต่ไปเกิดอุบัติเหตุซ้ำ รถชนเสาไฟส่องสว่างจนตกข้างทาง คนขับบาดเจ็บมีอาการคล้ายมึนเมา

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 12 เม.ย. 2564 ร.ต.ท.บัญญพนต์ แก้วปรีชากร รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งมีรถเก๋ง 2 คันชนท้ายกัน คู่กรณีซึ่งเป็นคันที่ก่อเหตุขับหลบหนีและไปเกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกข้างทาง เหตุเกิดถนนชัยพฤกษ์ตัดใหม่ทางเข้าซอยกรมที่ดินบางบัวทอง ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 8กอ 4226 กทม สภาพด้านท้ายถูกชนพังเสียหายยับเยินและยางล้อหน้าขวาแตกโดยมี น.ส.ประภาพรรณ เวชทัพ อายุ 45 ปีผู้ขับขี่ยังอยู่ในอาการตกใจยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น แคมรี่ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน สน 5177 กทม ซึ่งขับหลบหนี แต่มาเกิดเสียหลักชนเสาไฟส่องสว่างข้างทางทำให้ตกลงไปข้างทางผู้ขับขี่คือนายธเนศ เพงวึก อายุ 33 ปีอยู่ในอาการมึนงง คล้ายคนเมาสุรา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่ง ร.พ.บางบัวทอง

น.ส.ประภาพรรณ คนขับรถเก๋งซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ถูกชนท้ายกล่าวว่าในขณะที่ขับรถมาบนถนนชัยพฤกษ์ัตัดใหม่มุ่งหน้าเพื่อกลับบ้านย่าน อ.ไทรน้อย จู่ๆ ก็ถูกรถพุ่งชนท้ายอย่างแรงถึง 2 ครั้งทำให้รถนั้นเสียหลักไปชนกับแบริเออร์เกาะกลางถนน ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากตนเองตกใจทำอะไรไม่ถูกพยายามประคองรถเพื่อจอดจนกระทั่งรถจอดหยุดนิ่งมีพลเมืองมาช่วยนำตัวตนเองลงมาจากรถเพื่อมาอยู่ในที่ปลอดภัยพร้อมกับเคลื่อนย้ายรถเข้าข้างทาง ซึ่งยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันมีพลเมืองได้ไล่ติดตามรถที่ก่อเหตุไปและพบว่ารถนั้นไปชนเสาไฟส่องสว่างและเกิดเสียหลักตกข้างทาง

นายปฎิภาณ กลิ่นขจร อายุ 28 ปีหนึ่งในพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเปิดเผยว่าตนเองมาช่วยเพื่อนขายของอยู่หน้าปั๊มน้ำมันใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นได้ยินเสียงรถชนกันดังถึง 2 ข้างจึงได้หันไปดูถึงพบว่ามีรถเก๋งคันหนึ่งพุ่งชนท้ายรถเก๋งคู่กรณีอยู่เลนขวาจึงได้รีบเข้าไปช่วยเหลือนำตัวผู้ขับขี่เป็นหญิงที่ถูกชนท้ายลงมาจากรถเพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน ในขณะนั้นรถที่ก่อเหตุได้ใช้จังหวะในช่วงชุลมุนขับหลบหนีซึ่งมีพลเมืองดีได้ขี่รถ จยย.ติดตามไปจนพบว่ารถนั้นเกิดไปชนเสาไฟก่อนที่จะเสียหลักตกลงข้างทางไปบริเวณฝั่งตกข้ามกับจุดที่เกิด ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า นายธเนศ เพงวึก อายุ 33 ปี ได้ขับรถ รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น แคมรี่ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน สน 5177 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถ รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 8กอ 4226 กรุงเทพมหานคร ของน.ส.ประภาพรรณ เวชทัพ และได้หลบหนี ไปชนเสาไฟฟ้า ตกลงข้างทาง ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยนำส่ง รพ.บางบัวทอง และจะต้อง ตรวจสอบว่าเมาสุราเกินกว่ากฏหมายกำหนดหรือไม่ และจะนำตัวมาสอบสวนต่อไป

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์