กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม รณรงค์แต่งชุดดำทั้งแผ่นดิน จี้ ยกเลิก ม.112

0
180

กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม รณรงค์แต่งชุดดำทั้งแผ่นดิน จี้ ยกเลิก ม.112 กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม รณรงค์แต่งชุดดำทั้งแผ่นดิน จี้ ยกเลิก ม.112 หลัง เผย อาการ “เพนกวิน” อ่อนแรงมากจนเดินไม่ได้ แนวร่วมราษฎรพร้อมใจแต่งดำพรึบร่วมลงชื่อหนุน ก้าวหน้า เสนอแก้รัฐธรรมนูญรายมาตรา

วันที่ 6 เม.ย. เพจกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ซึ่งเป็นกลุ่มแกนนำหลักของเครือข่ายกลุ่มราษฎร ได้เปิดเผยสถานการณ์การอดอาหารของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง สองแกนนำคนสำคัญของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม แกนนำกลุ่มราษฎร ที่ถูกดำเนินคดีในความผิด ม.112 ที่อดอาหารเรียกร้องขอใช้สิทธิประกันตัวออกจากเรือนจำมาต่อสู้คดี ว่า เส้นทางการต่อสู้ด้วยการอดอาหารของเพนกวิน เดินทางมา 20 วันแล้ว ความหิวโหยและอ่อนแรงของเขา คงเป็นสิ่งที่หลายคนยากจะจินตนาการได้ แม้ว่าขณะนี้เพนกวินจะเดินไม่ได้ และเปล่งคำพูดได้อย่างยากลำบาก แต่เพนกวินก็ได้ฝาก “อาศิรวาทประชาชน” มาถึงเพื่อนๆ พี่น้องทุกคน ให้เพื่อนๆ ได้อ่านเนื่องในวันจักรี ส่วนเส้นทางการต่อสู้ด้วยการอดอาหารของรุ้ง เดินทางมาถึงวันที่ 7 แล้ว ทนายบอกว่า รุ้งดูสดใสขึ้น รุ้งตอบทนายกลับมาว่า เป็นเพราะเธอได้นอนหลับเยอะมากๆ นอนเยอะกว่าปกติ เพราะข้างในนั้นไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากนัก รุ้งทำได้เพียงอดทน และต่อสู้ในวิธีที่ทำได้ และรุ้งคิดถึงทุกคน

นอกจากนี้ เพจกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ยังมีการโพสต์ข้อความรณรงค์ “6 เมษายน 2564 “ดำ” ทั้งแผ่นดิน” ด้วยการเรียกกร้องให้ประชาชนและผู้รักประชาธิปไตยร่วมแต่งกายด้วยชุดสีดำ เพื่อไว้อาลัยแก่ความยุติธรรมที่ล้มหายตายไปจากประเทศไทย และร่วมกันเรียกร้องให้มีการยกเลิก กฎหมายอาญา ม.112 เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้แก่เพื่อนนักสู้ของพวกเราทุกคน เนื่องจากกระบวนการผดุงความยุติธรรม กลายเป็นเครื่องมือของบางชนชั้นเพื่อผดุงระบบศักดินา

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์