นายทหารพระธรรมนูญคุม พ.อ.อ.มอบตัว เจอ 2 ข้อหา ขับโดยประมาท-เมาแล้วขับ

0
552

นายทหารพระธรรมนูญ นำตัวทหารอากาศซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดง ชนนักศึกษาตาย 2 ศพ เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร เบื้องต้นโดนไปก่อน 2 ข้อหา ขับรถโดยประมาท-เมาแล้วขับ ขณะที่ผู้บังคับบัญชา ชี้เป็นเรื่องส่วนตัว

กรณี พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ ศรีทอง อายุ 49 ปี ซิ่งรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กอ 779 อุดรธานี ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กศ 4224 สกลนคร บริเวณสี่แยกบ้านธาตุนาเวง ถนนนิตโย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร เป็นเหตุให้ น.ส.ณัฐพร หดทะเสน อายุ 21 ปี ชาว จ.สกลนคร และ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะ อายุ 21 ปี ชาว จ.นครพนม นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ชั้นปีที่ 3 เสียชีวิตทั้งคู่ ส่วน น.ส.จันจิรา หงษ์ภู อายุ 21 ปี ชาว จ.สกลนคร บาดเจ็บ เหตุเกิดเวลา 01.45 น. วันที่ 3 เม.ย. ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัยของสังคมว่า หลังเกิดเหตุทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในทันที แต่กลับเลือกที่จะตรวจในช่วงเช้า ซึ่งผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้เพียง 29 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่เกินกว่ากฎหมายกำหนด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ สภ.เมืองสกลนคร นายทหารพระธรรมนูญ นำตัว พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ ศรีทอง อายุ 49 ปี เข้าพบ พ.ต.ท.สมจิตร เบ็ญเจิด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับ

โดย พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ ได้เดินเลี่ยงขึ้นรถตู้สีขาวที่มาจอดรอรับอยู่ทันที ขณะที่ นาวาอากาศโท จีรพงศ์ ทองโคตร หัวหน้าแผนกกิจการพลเรือน กองบังคับการ กองบิน 23 อุดรธานี และนายทหารพระธรรมนูญ เดินเข้ามาคุยกับผู้สื่อข่าวและญาติของผู้เสียชีวิตที่จับกลุ่มรออยู่ด้านหน้าโรงพัก

นาวาอากาศโท จีรพงศ์ กล่าวว่า วันนี้ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้นำตัว พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางผู้บังคับบัญชาทราบเรื่องและกำชับให้ดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย ถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และรู้สึกเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย ในส่วนของเจ้าตัวก็สำนึกในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งในขั้นตอนต่อไปในขั้นตอนกฎหมายยืนยันว่าจะต้องดำเนินการทุกอย่างโดยถูกต้องและเป็นธรรม รวมทั้งการเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียและได้รับบาดเจ็บด้วย จากนั้นทั้งหมดก็ได้ขึ้นรถตู้เดินทางกลับทันที

ด้าน นายณัฐภัทร อุพา อายุ 45 ปี น้าชายของ นางสาวกัญยารัตน์ รัตนะ หนึ่งในนักศึกษาที่เสียชีวิต ซึ่งเฝ้าติดตามความคืบหน้าของคดีอยู่ที่ สภ.เมืองสกลนคร เปิดเผยว่า หลังจากได้รับฟังผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุชี้แจงแล้ว ก็รู้สึกพอใจรวมทั้งที่ตำรวจได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา จากนี้คงจะให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา พ.อ.อ.ธีรศักดิ์ 2 ข้อหา คือ 1. ข้อหาขับขี่รถในขณะเมาสุรา 2. ขับขี่รถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต บาดเจ็บสาหัส และทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะได้มีการเรียกตัวมาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์