ชาวบ้านผวา ‘ปอบ’ สิงร่างแม่เฒ่า 80 ปี ลูกสาวนิมนต์พระ อาการยังไม่ดีขึ้น

0
770

ชาวบ้านผวา “ปอบ” สิงหญิงชราวัย 80 ปี ลูกสาวนิมนต์พระทำพิธี และให้พระอาบน้ำมนต์ให้ ยังมีอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง ดุด่า จึงเชื่อว่าโดนเข้าสิง แต่พร้อมส่งตัวให้แพทย์ดูอาการ

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เกิดความหวาดกลัว ปอบสิงหญิงชรา ชื่อนางสี ต้นวุฒิ อายุ 80 ปี ซึ่งทำให้เพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงเกิดความกลัว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านนางสี ต้นวุฒิ ซึ่งเป็นบ้านสังกะสีหลังเล็กๆ ภายในบ้านพบยายสีนอนอยู่บนที่นอน เหมือนคนไม่มีแรง และมีจานดอกไม้วางอยู่ข้างๆ 3 จาน

จากการสอบถาม นางสมร ต้นวุฒิ ลูกสาว เผยว่า ปกติแม่ไม่เคยมีอาการในลักษณะนี้ โดยจะมีนิสัยร่าเริง พูดจาไพเพราะ ไม่เคยดุด่าลูกหลาน และพูดจารู้เรื่องมาตลอด ต่อมาคุณแม่เริ่มมีอาการพูดจาก้าวร้าว ดุด่าลูกหลานต่างๆ นานา พร้อมกับพูดไปเรื่อยจับใจความไม่ได้ ลักษณะเหมือนผีปอบ ผิดปกติจากนิสัยเดิมที่เคยพูดจาดี ไม่ดุด่า จึงเป็นที่แปลกใจอย่างยิ่ง ซึ่งตนจึงได้ไปนิมนต์พระวัดแห่งหนึ่งในตำบลบ้านไร่มาทำพิธีทางศาสนา ขับไล่ผีปอบตามความเชื่อ เพื่อให้ออกจากตัวแม่ เพราะเชื่อว่าน่าจะโดนผีปอบเข้าสิงร่างจริง

และขณะที่พระได้ทำน้ำมนต์ให้อาบ แม่อาการก็ไม่ดีขึ้น ยังคงอาละวาดดุด่าและพูดจาไปต่างๆ นานา ซึ่งจับใจความไม่ได้ ทั้งนี้หากอาการยังไม่ดีขึ้นก็จะนำตัวส่งแพทย์เพื่อให้ทางโรงพยาบาลตรวจร่างกายอีกที “สำหรับดิฉันคิดว่าแม่คงโดนผีปอบสิงร่างอย่างแน่นอน”.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์