พ่อค้าหมี่เกี๊ยวอุดรฯ ยอมเป็นโจร ลักหมูบดในร้านของแช่แข็ง อ้างพิษโควิดบีบลดต้นทุน

0
821

ตำรวจอุดรธานี เผยหลักฐานภาพวงจรปิด จับพ่อค้าบะหมี่เกี๊ยว เป็นโจรลักหมูบดในร้านขายอาหารแช่แข็ง อ้างเจอพิษโควิดจำใจทำเพื่อลดต้นทุน ด้านคนขายก็แค้นโดนขโมยบ่อยจนถูกหักเงิน เลยจ้องจับตัวให้ได้

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 25 มีนาคม 2564 ขณะที่ ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง มีเหตุลักทรัพย์ที่ศูนย์รวมอาหารแช่แข็ง สยามโฟรเซ่น ถนนสุรการ ข้างตลาดไทยอีสาน เขตเทศบาลนครอุดรธานี พนักงานได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยพร้อมของกลางไว้ในร้าน จึงรุดไปตรวจสอบ

พบนายอนุสรณ์ แก้วพิกุล อายุ 38 ปี ผู้จัดการศูนย์รวมอาหารแช่แข็ง สยามโฟรเซ่น ชี้ให้จับกุมลูกค้าชาย ทราบชื่อภายหลังว่า นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 12 ต.นาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่เข้ามาซื้อหมูบดปรุงรสในร้าน โดยถือกระเป๋าถือลายสีฟ้าขาวมาใส่สินค้าแทนถุงพลาสติก แต่ไม่นำเอาหมูบดปรุงรส ขึ้นมาคิดเงิน ซึ่งทำมาหลายครั้งจนผิดสังเกตว่าสินค้าหายไป ทำให้พนักงานเดือดร้อน ต้องถูกหักเงินสินค้าที่หายไป และสงสัยลูกค้าคนนี้ เพราะหมูบดปรุงรสจะหายไปเมื่อลูกค้าคนนี้เข้ามาในร้าน จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าก่อเหตุ 3 ครั้ง ครั้งนี้จึงอยากจะจับให้ได้ เมื่อลูกค้านำสินค้ามาคิดเงิน แต่ไม่ยอมนำหมูบดปรุงรสน้ำหนัก 1 กก. ราคา 159 บาท ออกจากถุงมาคิดเงิน ตนอยากให้โอกาส แต่ที่สาขาใหญ่ทราบเรื่องแล้ว และไม่ยอม พร้อมสั่งให้ดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน

จากการสอบสวน นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพ่อค้าขายบะหมี่เกี๊ยว ในซอยสัมพันธมิตร ถนนประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี มาประมาณ 2 ปี แต่ช่วงนี้โดนพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้ขายบะหมี่ไม่ดี ตนเข้ามาซื้อหมูบดปรุงรสแช่แข็งที่ร้านดังกล่าวประจำ โดยถือถุงผ้าเข้ามาใส่ วันนี้หยิบเอากระดูกต้มซุป พริกป่น ตะเกียบ และหมูบดปรุงรส 1 กก.ใส่ในถุงผ้าก่อนนำไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ แต่ไม่ได้นำถุงหมูบดปรุงรสขึ้นมาคิดเงิน และกำลังจะเดินออกจากร้าน ผู้จัดการได้มาขอตรวจถุงที่ใส่สินค้า พบว่าตนไม่นำหมูบดขึ้นมาจ่ายเงิน จึงแจ้งตำรวจจับ

“มาซื้อหมูบดเพื่อไปห่อเกี๊ยวขาย ยอมรับว่าเคยหยิบเอาหมูบดใส่ถุง แต่ไม่เอาขึ้นมาจ่ายเงิน 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ส่วนสาเหตุที่ทำก็เพราะเงินไม่พอซื้อของ จึงลักเอาหมูบดเพื่อลดต้นทุน ซึ่งตนอยากขอโอกาส จะจ่ายเงินค่าหมูบด เพราะไม่อยากถูกดำเนินคดี” พ่อค้าบะหมี่เกี๊ยว กล่าว

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต ข้อหา “พยายามลักทรัพย์” ควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สินค้าลดราคา แจกคูปองส่วนลด ยิ่งช้อปยิ่งสนุก คลิก

รับทำเว็บไซต์